Vietnam
1800 234 235
info@vnemart.com.vn

Được viết trên 6 trang của 55 Cánh Diều

Tại sao có vật nuôi ở nhà? – Cánh diều 6 sgk Ngữ văn lớp 6 Trang 55 Sách Cánh diều tập 2Tải xuống bài đánh giá

  • 5

Vnemart.com.vn xin cung cấp tài liệu Soạn 6: Vì sao ở nhà bạn nuôi thú cưng? , trong Cánh Diều, Tập 2.Hi vọng tài liệu trên sẽ giúp ích được nhiều cho các em học sinh lớp 6 trong quá trình ôn luyện trước khi đến lớp.

Người soạn 6: Tại sao chúng ta nên nuôi thú cưng ở nhà?

  • Tại sao có vật nuôi ở nhà?

Tại sao có vật nuôi ở nhà?

1. Chuẩn bị

– Tiêu đề cũng chính là nội dung của bài: Tại sao phải nuôi các con vật nuôi ở nhà?- Tác giả nêu lí do và dẫn chứng để biện minh cho sự cần thiết của vật nuôi trong nhà:

  • phát triển ý thức

Khong biet vui chơi và tập thể dục Tạo cảm giác bình yên giúp con bạn bình tĩnh. giảm áp lực Cải thiện khả năng đọc hiểu hậu quả học cách cam kết kỷ luật – Câu hỏi của bài viết phù hợp với Cuộc sống ngày nay: Ảnh hưởng của Động vật đến sự phát triển của trẻ thơ.

2. Đọc hiểu

Câu 1. Chú ý các chữ in đậm ở đầu mỗi đoạn trong văn bản.Các chữ cái in đậm ở đầu mỗi đoạn là lập luận hỗ trợ quan điểm của tiêu đề bài viết.Câu hỏi 2. Hãy xem nhanh toàn bộ bài học xem có bao nhiêu đoạn văn và tại sao.Bài viết có 11 đoạn và 9 lý do.Câu 3. Nội dung triển khai trong từng đoạn văn có làm rõ các chữ in đậm đầu đoạn không?Việc triển khai trong mỗi ddaonj làm rõ các chữ cái in đậm ở đầu đoạn văn.Câu 4. Nêu lí do và dẫn chứng trong đoạn rút gọn.Tại sao: Động vật cũng rất tốt trong việc giảm căng thẳng.- Trích dẫn:

  • Ôm và vuốt ve chó có thể mang lại cho trẻ cảm giác an toàn.
Có thể bạn quan tâm  Lời bài hát Giữa đại lộ Đông và Tây

Vật nuôi biết cách lắng nghe và không bao giờ nói lại. Mèo có thể giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi ở người … Bộ lông mềm mại với âm thanh “có rãnh, có gầm gừ” sẽ cho bạn cảm giác êm dịu khi chúng cọ vào người. Câu 5. “Hệ quả” có nghĩa là gì?

  • Hậu quả có nghĩa là kết quả xấu với hậu quả sau này.

Trong văn bản có đoạn: “Khi vật nuôi không được chăm sóc tốt thì kết quả thấy được, nếu không cho ăn cá sẽ chết… mùi hôi”. Câu 6. Phần kết luận cho biết ý kiến ​​của bạn ủng hộ hay phản đối?Phần cuối chỉ ra điểm bạn nên nuôi thú cưng trong nhà.

3. Trả lời các câu hỏi

Câu hỏi 1. Điều gì đặc biệt về cách hiển thị văn bản?Trình bày văn bản xuất sắc: Ở đầu mỗi đoạn văn, lập luận được đưa ra một cụm từ in đậm.Câu 2. Dựa vào phần mở đầu của văn bản, hãy nêu lợi ích của chăn nuôi:lợi ích vật nuôiphát triển ý thứcKhong bietvui chơi và tập thể dụcmang lại cảm giác yên bìnhgiảm áp lựcCải thiện khả năng đọchiểu hậu quảrèn luyện kỷ luậthọc cách cam kếtCâu 3: Qua văn bản, em thấy tác giả ủng hộ hay phản đối việc nuôi súc vật trong nhà? Bạn có bằng chứng nào để thừa nhận điều này trong văn bản?Tác giả thể hiện thân phận chăn nuôi của mình qua lời kể. Mở đầu văn bản, tác giả đặt một câu hỏi và sau đó nêu lý do nuôi thú. Một số câu thể hiện điều này, ví dụ: “Dưới đây là một số lý do chính đáng để bạn đồng ý cho trẻ nuôi một con vật trong nhà”; “Vì vậy, nuôi một con vật trong nhà sẽ giúp trẻ học hỏi được nhiều điều về kỹ năng sống, và nâng cao đời sống tinh thần. Ngoài ra, trẻ có thể chia sẻ tuổi thơ với những người bạn thân nhất của mình. ”…Câu 4. Những lí lẽ và dẫn chứng được trình bày trong văn bản có phù hợp với mục đích của tác giả không? Tại sao?

  • Những lí lẽ và dẫn chứng được trình bày trong văn bản là phù hợp với dụng ý của tác giả.
Có thể bạn quan tâm  Thông tư số 28/2011 / TT

Lý do: Đây là những lý lẽ và bằng chứng chính xác và hợp lý để ủng hộ ý kiến ​​cho rằng nên nuôi thú cưng ở nhà. Câu 5. Điểm giống nhau giữa hai văn bản “Vì sao phải nuôi thú cưng ở nhà?” Và “Vì sao phải nuôi con vật thân thiện”? Sự giống nhau này có ý nghĩa gì với bạn?Cả hai văn bản đều thể hiện thái độ trân trọng và yêu quý loài vật. Sự tương đồng này đã giúp tôi hiểu được tầm quan trọng của động vật và sự cần thiết phải bảo vệ chúng.Bằng cách chia sẻ:

  • Tải: 12

Lượt xem: 3.046 Kích thước: 405KB Liên kết tải xuống

Liên kết tải xuống chính thức:

Các phiên bản khác và liên quan:

Đọc thêm: Soạn văn lớp 6 tập 2Chủ đề liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.